Booking.com เผยประสบการณ์การเดินทางใหม่ๆ ทำให้เราเป็นคนมั่นใจ เด็ดเดี่ยว และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

 

ความตื่นเต้นเร้าใจจากการออกเดินทางรูปแบบต่างๆ ครั้งแรกนั้นจะช่วยเพิ่มความมั่นใจ และเปิดโลกทัศน์ของเราให้กว้างขึ้น ทั้งยังช่วยให้ประสบความสำเร็จในชีวิตยิ่งขึ้น

 

 

นี่คือสิ่งที่งานวิจัยใหม่ซึ่งจัดทำโดย Booking.com ผู้นำระดับโลกด้านการเชื่อมโยงผู้เดินทางกับที่พักยอดเยี่ยมค้นพบ ความตื่นเต้นเร้าใจจากการเดินทางครั้งแรกดังกล่าว รวมถึงการได้รับตราประทับในหนังสือเดินทางครั้งแรก การไปเยือนเมืองใหม่ๆ  รวมถึงทำในสิ่งที่ออกนอกกรอบของตัวเอง ทั้งนี้ งานวิจัยซึ่งสำรวจจากผู้เดินทางกว่า 15,000 คนใน 20 ประเทศทั่วโลกได้พิสูจน์แล้วว่า การเดินทางไปยังสถานที่ใหม่ๆ และเปิดใจรับประสบกาณ์ที่แตกต่างนั้นจะเป็นแรงบันดาลใจให้เราเปลี่ยนแปลงชีวิตในทางที่ดีขึ้น

ชีวิตที่ที่ไม่ธรรมดา

 

enjoying-foreign-food-on-holiday

 

ผู้เดินทาง 2 ใน 3 (ร้อยละ 65) กล่าวว่าการผลักดันตนเองให้เปิดรับประสบการณ์การเดินทางใหม่ๆ นั้น ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการไปต่างประเทศครั้งแรก ไปเยือนจุดหมายใหม่ๆ หรือเดินทางคนเดียวครั้งแรกก็ตาม แม้ว่าการออกเดินทางครั้งแรกอาจดูน่าหวั่นกลัว แต่ผู้เดินทางกว่าร้อยละ 61 ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าความรู้สึกวิตกกังวลก่อนการออกเดินทางนั้นไม่ใช่สิ่งจำเป็นเลย

 

vista-from-a-window

 

เมื่อได้ชาร์จพลังและความมั่นใจแล้ว คนเราก็จะมีแรงผลักดันในการตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิต โดยผู้เดินทาง 1 ใน 10 (ร้อยละ 13) กล่าวว่าประสบการณ์ใหม่ๆ จากการเดินทางผลักดันให้พวกเขาตัดสินใจเปลี่ยนงาน อีก 1 ใน 10 (ร้อยละ   13) กล่าวว่าประสบการณ์ใหม่ๆ นั้นทำให้พวกเขาตัดสินใจเปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์กับคนรอบตัว และผู้เดินทางจำนวน ร้อยละ 21 ยังกล่าวว่าประสบการณ์ดังกล่าวทำให้พวกเขาตัดสินใจย้ายที่อยู่ไปยังสถานที่ใหม่ๆ

นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมงานวิจัยยังกล่าวอีกว่า ความมั่นใจที่เพิ่มขึ้นจากประสบการณ์การเดินทางครั้งแรกนั้นผลักดันให้พวกเขาลองเปิดรับโอกาสใหม่ในชีวิต เช่น พบปะผู้คนกลุ่มใหม่ (ร้อยละ 40) ทำและทานอาหารประเภทใหม่ๆ (ร้อยละ 43) เรียนภาษาใหม่ๆ (ร้อยละ 29) ตลอดจนอ่านและเรียนรู้วัฒนธรรมอื่นๆ (ร้อยละ 29)

 

enjoying-foreign-food-on-holiday-2

 

ยิ่งไปกว่านั้นผู้เดินทาง 3 ใน 5 (ร้อยละ 61) ยังรู้สึกว่าผู้ที่เดินทางไปเยือนจุดหมายหลากหลายแห่ง และมีประสบการณ์ด้านการเดินทางที่โชกโชนนั้นเป็นคนที่น่าสนใจกว่าผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ และกว่าร้อยละ 45 เชื่อว่าการเดินทางจะทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จในชีวิตและหน้าที่การงานสูงกว่า ด้วยมีทักษะด้านมนุษยสัมพันธ์และทักษะด้านอื่นๆ ที่สามารถนำไปใช้ได้จริง

ความตื่นเต้นจากการเดินทางครั้งแรก

การได้สัมผัสประสบการณ์การเดินทางครั้งแรก อาจเป็นช่วงเวลาที่สำคัญยิ่งในชีวิตของใครหลายคน โดยผู้เดินทางกล่าวว่า การสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ นั้นน่าตื่นเต้นยิ่งกว่าการไปออกเดทครั้งแรก (ร้อยละ 53) การเริ่มทำงานครั้งแรก (ร้อยละ 51) การทำความรู้จักเพื่อนใหม่ (ร้อยละ 62) หรือแม้แต่การจูบครั้งแรก (ร้อยละ 36)

และเมื่อได้สัมผัสกับความตื่นเต้นจากการเดินทางแล้ว ก็ไม่แปลกที่พวกเขาจะติดใจ ผู้เดินทางกว่า 2 ใน 3 (ร้อยละ 64) กล่าวว่าประสบการณ์ที่ได้จากการไปเยือนสถานที่แห่งใหม่เป็นครั้งแรกนั้น เป็นแรงผลักดันให้พวกเขาเดินทางไปยังจุดหมายอื่นๆ เพื่อสัมผัสประสบการณ์และเข้าพักในที่พักใหม่ๆ ในอนาคต

ในความเป็นจริงแล้ว ผู้เดินทางเกือบครึ่ง (ร้อยละ 45) วางแผนการเดินทางผจญภัยที่น่าตื่นเต้นและเร้าใจมากยิ่งขึ้นในปี 2560 นอกจากนี้ผู้เดินทางกว่าร้อยละ 56 ยังวางแผนเดินทางไปยังจุดหมายที่ห่างไกลบ้าน ยิ่งไปกว่านั้นผู้เดินทางมากกว่าครึ่ง (ร้อยละ 54) ยังวางแผนว่าจะไปเที่ยวพักผ่อนในช่วงสุดสัปดาห์บ่อยขึ้น และร้อยละ 47 จะไปเยือนจุดหมายที่เพื่อนของพวกเขายังไม่เคยไป

ประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ผู้เดินทางสนใจลองสัมผัสในปี พ.ศ. 2560 มีความหลากหลายตั้งแต่ทริปจิตอาสา (ร้อยละ 21) การผจญภัยเชิงจิตวิญญาณ (ร้อยละ 23) การท่องเที่ยวเชิงนิเวศ (ร้อยละ 39) และการท่องเที่ยวแบบขับรถเที่ยวเอง (โรดทริป) (ร้อยละ 44) ซึ่งต่างก็เป็นตัวเลือกที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่ผู้เดินทางทั่วโลก

นายเปแปน แรฟเวอร์ส ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ Booking.com กล่าวว่า “อะดรีนาลีนและความมั่นใจที่เพิ่มขึ้นจากการได้ไปเยือนจุดหมายใหม่เป็นครั้งแรกนั้น ทำให้เราอดที่จะออกเดินทางอีกครั้งไม่ได้ ประสบการณ์จากการเดินทางครั้งแรกนั้นช่วยเปิดโลกทัศน์ของเรา จุดประกายจินตนาการและผลักดันให้เราลองทำสิ่งใหม่ๆ หรือเปลี่ยนแปลงชีวิตไปในทิศทางใหม่ เมื่อคุณได้สัมผัสความตื่นเต้นจากการเดินทางแล้ว คุณจะต้องติดใจอย่างแน่นอน!

 

enjoying-foreign-food-on-holiday-3

 

โลกใบนี้ยังมีอะไรให้เราได้สำรวจและสัมผัสอีกมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการของทุกคน Booking.com มีที่พักแปลกใหม่กว่า 1.1 ล้านแห่ง พร้อมห้องพักกว่า 23 ล้านห้อง ทั้งโฮมสเตย์ อพาร์ตเมนต์ วิลล่า กระท่อมน้ำแข็ง เรือ บ้านต้นไม้ และอื่นๆ อีกมากมาย เราจึงมีตัวเลือกที่พักมากกว่าเว็บไซต์หรือบริษัทท่องเที่ยวอื่นๆ ไม่ว่าคุณใฝ่ฝันที่จะเข้าพักในที่พักประเภทใด “เป็นครั้งแรก” Booking.com ก็มีตัวเลือกที่ตรงใจคุณเสมอ”

About Post Author