Sala Ayutthaya Boutique Hotel ห้องพัก Luxury กลางเมืองอยุธยา

 

เมื่อไหร่ที่พูดถึง จ.อยุธยา หลายๆ คนคงนึกถึงเมืองที่มีความสวยงามและมนต์ขลังทางประวัติศาสตร์  ที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมวัดวาอารามในสมัยกรุงศรีอยุธยา นอกจากการมาไหว้พระเพื่อความสงบทางจิตใจแล้ว ที่นี่ยังมีที่พักสวยๆ ใจกลางเมืองที่แสนเงียบสงบ เหมือนแยกตัวออกมาจากชุมชนทั้งที่อยู่ใจกลางเมืองที่เต็มไปด้วยคนพลุกพล่าน ที่ Sala Ayutthaya Boutique Hotel แห่งนี้

 

 

Sala Ayutthaya Boutique Hotel เปิดให้บริการในปี 2014 ตัวโรงแรมตั้งอยู่บนถนนอู่ทอง อีกด้านจะอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่งตรงข้ามกับวัดพุทไธศวรรย์ ซึ่งเป็นพระอารามหลวงที่ใหญ่โตและมีชื่อเสียงในเรื่องความสวยงามของพระปรางค์ (dagava) ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากปราสาทขอมที่มีความเชื่อว่า การสร้างพระปรางค์นั้นจะต้องเปรียบเสมือนเขาพระสุเมรุ / เขาไกรลาส ที่เป็นศูนย์กลางจักรวาลและที่ประทับของเทพผู้ยิ่งใหญ่

ที่ Sala Ayutthaya Boutique Hotel มีห้องพักทั้งหมด 27 ห้องที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คลิกดูภาพห้องพักที่นี่

ซูพีเรีย (Superior)
ดีลักซ์ วิวแม่น้ำ (Deluxe River View)
ดีลักซ์ วิวแม่น้ำ มีระเบียง (Deluxe River View Terrace)
ห้องสวีทแบบหนึ่งห้องนอนพร้อมวิวสระว่ายน้ำ (1 Bedroom Suite Pool View)
ดูเพล็กซ์ สวีท 2 ห้องนอน (Two Bedroom Duplex Suite)เหมาะกับครอบครัว

เมื่อ Check-in ตรงประตูทางเข้าเรียบร้อยแล้ว จะมีห้องแสดง Gallery เล็กๆ ก่อนเข้าประตูทางเดินหลัก เป็นกำแพงอิฐสีส้มขนาดใหญ่สูงถึง 8 เมตร ให้ความรู้สึกเหมือนก้าวประตูหลุดเข้ามาในอดีต และแน่นอนว่า ตรงจุดนี้ก็เป็นจุดถ่ายรูปมุมมหาชนกันอย่างแน่นอน

 

ในส่วนของห้องพักจะแยกส่วนออกมาทางซ้ายมือ เข้ามาก็จะเจอกับศาลาที่พัก ต่อด้วยสระว่ายน้ำส่วนกลาง ซึ่งในโซนนี้จะเป็น Private Zone  สงวนสิทธิ์สำหรับผู้เข้าพักเท่านั้น

 

 

 

สำหรับห้องพักของเราวันนี้เป็นห้อง Superior (No. 24) ที่อยู่ชั้น 2 ห้องกว้างมาก วิวดีมาก เราสามารถชมวิวสระว่ายน้ำส่วนกลางทั้งหมดได้ทั้งหมดเลย มาชมภาพบรรยากาศภายในห้องกัน

 

 

ที่นี่ให้ความสำคัญของการพักผ่อนแช่น้ำในอ่างขนาดใหญ่ เรียกได้ว่ากินขนาดพื้นที่ครึ่งหนึ่งของห้องพักเลยทีเดียว ถ้าอยากนอนแช่อ่างชิลด์ๆ ก็ไม่ต้องกลัวจะวาบหวิวมาก เพราะที่นี่มีม่านกั้นระหว่างห้องนอนกับห้องน้ำให้ด้วย และระยะห่างจากอ่างกับหน้าต่างมีระยะที่ไกลกัน ไม่ต้องกลัวคนจะมองเข้ามาเห็น แต่ถ้าความปลอดภัย ตรวจเช็คปิดผ้าม่านไว้ก่อนก็ดี

 

 

ส่วนบรรยากาศตอนกลางคืน ก็จะสวยๆ แบบนี้

 

 

ตอนที่ Check-in น้อง Bell Boy แจ้งว่าช่วงเวลาประมาณ 6 โมงเย็น จะมีแม่บ้านมาทำความสะอาดห้อง และเปิดไฟตอนกลางคืนให้ แต่ถ้าไม่อยากให้เข้ามาก็สามารถแขวนป้าย Do not disturb ไว้ที่หน้าห้องได้

 

 

ตื่นเช้าขึ้นมาก็ได้เวลาเตรียมตัวออกไปทานอาหารเช้ากันที่โซนร้านอาหาร SALA ayutthaya eatery and barได้นั่งชมวิวสวยๆ วัดพุธไธศวรรย์ริมแม่น้ำไปด้วย ก่อนเสิร์ฟอาหาร จะมีบริการชุด Complimentary จัดให้ทุกโต๊ะ

ในส่วนของเมนูอาหารมีให้เลือกค่อนข้างเยอะ น้องพนักงานแจ้งว่าให้เลือกได้คนละ 1 เมนู แต่สามารถเติมได้ไม่อั้น

 

 

ทริปนี้เรียกได้ว่าประทับใจเรื่องห้องพักมากถึงมากที่สุดให้คะแนน 10 10 10 กันไปเลย สำหรับเรื่องที่จอดรถนั้น มีค่อนข้างน้อยบริเวณหน้าที่พักไม่เกิน 10 คัน มีบริการ Valet Parking ที่ลานจอดรถอีกแห่งไว้รองรับ แต่ถ้าไม่อยากขับรถเที่ยวเอง ที่ จ.อยุธยาก็ยังมี Grab ไว้เรียกบริการอีกด้วย

Sala Ayutthaya Boutique Hotel
พิกัด : https://goo.gl/maps/5yEWFzs9VUo2Dhs16
ที่จอดรถ : มี (จำกัด)
ห้องอาหาร : มี
ราคาเริ่มต้น : 3,500 บาท/คืน

จองห้องพัก

ดูที่พัก จ.อยุธยา ทั้งหมด

About Post Author