ผจญภัยในดินแดนแห่งมนต์ตรากับ Disney Frozen 2 Magical Journey คิง พาวเวอร์ รางน้ำ

 

ช่วงเวลาแห่งความสุขของเด็กๆ ที่มาพร้อมลมหนาวกับกิจกรรมสุดพิเศษจัดขึ้นโดย คิง พาวเวอร์ รางน้ำ ต้อนรับการมาของภาพยนตร์ Frozen 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ ที่ห่างหายจากภาคแรกไปนานถึง 6 ปี แต่ถึงจะนานแค่ไหนก็ยังได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นจากคุณพ่อคุณแม่ที่พาลูกๆ หลานๆ มาร่วมในงานนี้ ชมได้จากภาพที่ได้ไปร่วมกิจกรรมวันนี้กันค่ะ

 

วันนี้ก็เป็นวันที่ตั้งใจมาเข้าร่วมกิจกรรมนี้โดยเฉพาะ เห็นความน่ารักของเด็กๆ ร่วมใจกันแต่งตัวเป็นเอลซ่ากับอันนา น่ารักมากๆ ก่อนที่จะเข้าไปยังโซนกิจกรรม Frozen 2 Magical Journey จะผ่านโซนกิจกรรมที่ชื่อว่า King Power Winter Village Presented by KBank ธีมของโซนนี้คือ จะพาเราไปตะลุยหมู่บ้านฤดูหนาวแสนสุข มีบูธให้เด็กๆ ได้เล่นเกมกัน อาทิเช่น Giant Hockey, Snow Strike, Wild Hunter และ Hungry Seal บูธไฮไลท์ของโซนนี้คือ Ice Lake ลานไอซ์สเก็ตขนาด 100 ตร.ม. ถือได้ว่าเป็นลานไอซ์สเก็ตกลางแจ้งที่มีขนาดใหญ่ ที่สามารถพากันไปเล่นได้ทั้งครอบครัวเลยทีเดียว

 

 

เอาล่ะ เราไปต่อกับกิจกรรม Frozen 2 Magical Journey กันค่ะ ที่นี่จะแบ่งเป็น 6 โซน

 

 

บริเวณนี้จะกั้นช่องแยกเป็น 2 ทาง สำหรับเข้าชมปราสาท Arendelle และชมคอนเสิร์ต ตามกำหนดการการแสดงเริ่มเวลา 18.00 – 20.00 น. แต่ตอนที่ไปถึงก่อนเวลาเยอะ ก็เลยเลือกที่จะเดินเข้าไปชมตัวปราสาทกันก่อน 

เดินทางเข้าสู่โซนแรกมีชื่อว่า Welcome to Arendelle อยู่บริเวณด้านหน้าทางเข้าปราสาท ไว้สำหรับถ่าย Selfie เล่นในห้องต่างๆ

 

 

พาเข้าสู่โซนที่ 2 โซนนี้จะต้องต่อแถวรอที่หน้าประตูกันก่อนค่ะ เจ้าหน้าที่จะกั้นผู้เข้าร่วมงานเป็นรอบๆ จะได้ไม่เกิดความแออัดด้านใน และมี Mission ให้เราได้ทำกันด้วย นั่นคือ ถ่ายภาพสัญลักษณ์ตามภาพที่เจ้าหน้าที่แสดงให้ดู แล้วเอาไปแลกสติกเกอร์ชุดพิเศษที่มีเฉพาะงานนี้ได้เลยค่ะ ซึ่งวันนี้ที่ไปเป็นวันที่มีคอนเสิร์ต และเป็นวันอาทิตย์ด้วย ก็เลยทำให้มีคนมาร่วมงานเยอะเป็นพิเศษ แต่เจ้าหน้าที่ก็จัดการได้ดีเลยทีเดียว 

 

 

ผ่านจุดกั้นประตูมาแล้ว เข้าสู่โซนที่ 2 Enchanted Forest พบกับเสาทั้ง 4 ต้นในเรื่อง เป็นสัญลักษณ์ของ ดิน น้ำ ลม ไฟ สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดู ต้องไปตามดูนะคะ ว่าเสาทั้ง 4 มีผลให้เกิดเรื่องอะไร

 

 

โซน Enchanted Forest นี้ มีจุดให้ถ่ายภาพหลายจุดแสงสีของต้นไม้ด้านในก็สวยมาก ความรู้สึกที่เดินเข้าไปครั้งแรก รู้สึกว้าวมากเลย เพราะที่นี่สามารถเนรมิตป่ามหัศจรรย์ในเรื่องออกมาได้อย่างสมจริง ได้บรรยากาศเหมือนอยู่ในเรื่อง Frozen II มากจริงๆ

 

 

นอกจากนี้ ยังมีจุดให้ต่อคิวสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากถ่ายภาพคุณลูกคู่กับเจ้าหญิงอันนาอีกด้วยค่ะ มีเจ้าหน้าที่บริการถ่ายภาพให้ เรียกได้ว่าไปคนเดียวก็มีคนถ่ายให้ ไม่ต้องกังวลเลย

 

 

ไปกันต่อค่ะ โซนถัดไปเป็นโซนที่ชื่อว่า The Mountains โซนนี้สร้างขึ้นให้ดูเหมือนการผจญภัยได้เริ่มขึ้นอย่างจริงจังแล้ว ทั้งป่าที่เป็นที่ซ่อนตัวของเจ้าหญิงอันนา และบรรยากาศที่ดูสับสนกับความรู้สึกที่ต้องการค้นหาคำตอบที่แท้จริงของพลังเจ้าหญิงเอลซ่า ความท้อแท้ที่ยังมีความหวัง และต้องสู้เพื่อให้ผ่านมันไปให้ได้

 

 

Spirits of Nature เป็นห้องที่จะได้ค้นพบพลังวิเศษจากธรรมชาติ แบบ Interactive Projection Mapping นั่นคือ เมื่อเรายกมือสัมผัส จะเกิดภาพมหัศจรรย์เคลื่อนไหวไปรอบๆ ตัวเรา ซึ่งโซนนี้เพิ่งจะเปิดให้ชมวันนี้ (1 ธันวาคม) เลยค่ะ ต้องต่อคิวกันนานนิดนึง เพราะเจ้าหน้าที่ก็จะให้เข้าเป็นรอบๆ ละ 4 นาที จากนั้นก็พาเราไปยังห้องถัดไปค่ะ

 

โซนต่อไปมีชื่อว่า The Elements โซนไฮไลท์อีกหนึ่งจุด ห้องนี้เป็นห้องมืดที่เต็มไปด้วยผลึกแก้วกระจก จำลองการผจญภัยเพื่อค้นหาที่มาพลังของเอลซ่า ห้องนี้เจ้าหน้าที่ก็จะจัดรอบเหมือนห้องที่แล้วค่ะ รอบละ 4 นาทีเช่นเดิม สำหรับคนที่ใส่กระโปรงสั้น เค้าจะมีผ้าให้คลุมก่อนเดินเข้าไปนะคะ เพราะที่พื้นด้านล่างเป็นกระจกสะท้อนขึ้นมา ถ้าไม่ใช้ผ้าคลุมไว้อาจจะโป้ไม่รู้ตัวนะคะ ก่อนที่จะเข้าห้องนี้ควรเตรียมกล้อง หรือ มือถือให้พร้อมสำหรับถ่ายภาพในที่มืด จะได้ภาพที่สวยๆ กลับบ้านกันค่ะ

 

 

Memory Lane โซนสุดท้ายของกิจกรรมนี้แล้วค่ะ เป็นฉากความประทับใจของเรื่อง ตามด้วยโซนจำหน่ายสินค้าที่ระลึกจากภาพยนตร์ Frozen II ณ จุดนี้ น้องๆ ก็จะได้เลือกซื้อสินค้า Disney กันได้อย่างจุใจเลยทีเดียว มีทั้งเสื้อผ้า ของเล่น พวงกุญแจ หมอน ขนม และอื่นๆ อีกมากมายค่ะ

 

 

สำหรับใครที่ถ่ายรูปครบตามกำหนด นำไปแลกสติกเกอร์ได้ที่จุดกิจกรรมตรงโซน Workshop ที่ประตูทางออกค่ะ (เดินออกมาแล้วเลี้ยวซ้าย ผ่านบูธขายสินค้า Marvel)

 

 

ปิดท้ายวันนี้กันไปกับคอนเสิร์ตสุดแสนประทับใจจาก 3 นักพากษ์เสียงภาษาไทยตัวละครหลักของเรื่อง Frozen II ได้แก่ แก้ม-วิชญาณี (เจ้าหญิงเอลซ่า), หนูนา-หนึ่งธิดา (เจ้าหญิงอันนา) และ อาร์ม-กรกันต์ (โอลาฟ)

 

เต็มอิ่มจุใจกันไปเลยวันนี้ สำหรับใครที่ชื่นชอบภาพยนตร์ หรือ ตัวละครในเรื่องนี้อย่างเจ้าหญิงเอลซ่า และเจ้าหญิงอันนา ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ

 

 


Disney Frozen 2 Magical Journey คิง พาวเวอร์ รางน้ำ

สถานที่ : คิงเพาเวอร์ รางน้ำ
พิกัด : https://goo.gl/maps/GAET7jrmQkag3y4k7
วิธีการเดินทาง :
By BTS ลงสถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ทางออก 2 เดินเข้าซอยรางน้ำเข้ามา
By Bus สายรถเมล์ที่ผ่าน เป็นรถเมล์ที่วิ่งออกจากอนุสาวรีย์ชัยฯ ได้แก่
17, 24, ปอ.พ.25, ปอ.พ.34, 36, 36ก., 62, 69, 77, 92, 168, 172, 183, 184, 513 , 523, 528, 537, 538, 551
By Car ขับมาจอดที่ตึกคิง พาวเวอร์ เสียค่าจอดชั่วโมงละ 20 บาท หากซื้อสินค้าตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป
ราคาบัตร : ฟรี
ช่วงเวลากิจกรรม :
9 พฤศจิกายน 2562 – 12 มกราคม 2563
จันทร์ – ศุกร์ 11.00 – 21.00 น.
เสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10.00 – 21.00 น.

 

About Post Author