มาแล้วเทศกาล “ดอกไม้บาน อีสานม่วนซื่น” ที่ จิม​ ท​อมป์สัน​ ฟาร์ม 2563

จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม จัดงานฟาร์มทัวร์  “ดอกไม้บาน อีสานม่วนซื่น” เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคม 2563 ถึงวันที่ 3 มกราคม 2564

ปีนี้จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม จะจัดงานฟาร์มทัวร์ เพื่อเปิดฟาร์มต้อนรับนักท่องเที่ยวในระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม 2563 ถึงวันที่ 3 มกราคม 2564 ภายใต้ชื่องาน “ดอกไม้บาน อีสานม่วนซื่น” ซึ่งจะเชิญชวนผู้สนใจให้มาท่องเที่ยวช่วงปลายปี ที่มีอากาศเย็นสบาย และทำให้จิตใจแช่มชื่นเบิกบาน เพราะปีนี้ถือเป็นปีที่ทุกคนเผชิญกับความหนักหนาสาหัสกันมามากแล้ว

 

 

โดยความพิเศษในงานฟาร์มทัวร์ปีนี้ที่เพิ่มเข้ามา คือความสนุกสนาน สดใส เบิกบานของทุ่งดอกไม้ ที่จะให้ทุกคนเข้าถึงและสัมผัสได้มากกว่าเดิม เหมือนมารับพลังงานดีๆ จากทุ่งดอกไม้สุดลูกหูลูกตา และความหมายเชิงบวกที่ทางฟาร์มเตรียมไว้กับ 9 จุดเช็คอินสำหรับถ่ายรูป พักผ่อนหย่อนใจ คลายความเศร้า เพื่อเตรียมเริ่มปีใหม่อย่างเต็มพลัง โดย มีการนำคำว่า “ใจ” ที่ชาวอีสานให้ความสำคัญอย่างล้ำลึก มาตั้งชื่อเป็นจุดเช็คอิน 9 แห่ง เพื่อการถ่ายรูปในแนวใหม่ที่ห้ามพลาด ซึ่งล้วนแต่มีความหมายอันเป็นมงคล ช่วยเสริมสร้างพลังและกำลังใจให้กับนักท่องเที่ยวทุกคนที่ได้มาเยือน

 

จุดเช็คอินที่ 1: Mirror Memory สบตากับตัวเองผ่านกระจกเงา ซึ่งจะทำให้คุณมองเห็นตัวเองในมิติที่แตกต่าง ท่ามกลางการเบ่งบานของทุ่งดอกไม้จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ในความหมายของจักรวาลกว้างใหญ่ไพศาล ล้อเล่นกับมิติและตัวตนของคุณ ทบทวนความทรงจำแห่งอดีต เพื่อก้าวทะยานไปในอนาคต

 

จุดเช็คอินที่ 2: รื่นเริงใจ Café (เนินนมสาว) แวะพักคลายร้อนในบรรยากาศที่ตกแต่งแบบคาเฟ่ในสวนดอกไม้ที่ “รื่นเริงใจคาเฟ่” ที่ตกแต่งด้วยความชิคสไตล์อีสานร่วมสมัย พร้อมให้คุณได้นั่งหย่อนใจและชื่นชมงานศิลปะของศิลปิน พิณรี สันพิทักษ์

 

จุดเช็คอินที่ 3: เจิดจ้าดั่งตะวันฉาย (ทุ่งทานตะวัน) ตื่นตาตื่นใจ เดินเล่นไปในทุ่งทานตะวันเหลืองลออสุดลูกหูลูกตา รับพลังงานบวกจากดวงอาทิตย์แห่งเหมันตฤดู ส่งผลให้ใจของคุณเจิดจ้าดั่งตะวันฉาย

 

 

จุดเช็คอินที่ 4: กองเงินกองทอง (ลานฟักทอง) ถ้าใครมาไม่ถึงลานฟักทองนี้ จะถือว่ามาไม่ถึงจิม ทอมป์สัน ฟาร์ม!! ลานฟักทองที่กลายเป็นเอกลักษณ์ของฟาร์ม เต็มไปด้วยฟักทองที่เปล่งปลั่ง สีทองอร่าม ซึ่งปีนี้มาในแนวคิด “กองเงินกองทอง” เพื่อจะเปิดรับความร่ำรวยและความสบายใจในปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง

 

 

จุดเช็คอินที่ 5: เย็นใจ ลอยละล่อง (เรือในบึงบัว) เย็นฉ่ำสบายตาด้วยบึงบัวกว้างใหญ่ พร้อมเรือพายที่บรรจุไว้ด้วยดอกไม้สีสันละลานตา ให้คุณได้มานั่งถ่ายรูป หรือนั่งปล่อยใจให้ลอยละล่องไปกับดอกบัว

 

 

จุดเช็คอินที่ 6: สวัสดี เบิกบานใจ Everyday (ลานดอกไม้เจ็ดสี) ลานดอกไม้เจ็ดสี ตามคอนเซปท์ “สวัสดีวันจันทร์” ที่คุณสามารถถ่ายรูป เพื่อเก็บไว้ทำภาพสวัสดีและส่งไลน์ให้ญาติพี่น้องเพื่อนฝูงได้ครบทุกวัน

 

จุดเช็คอินที่ 7: สุขใจ Sanctuary (วิหารกระจกสี) วิหารแห่งความสุขใจ ตั้งแต่ต้นปี 63 เป็นต้นมา ทุกคนต้องต่อสู้และเผชิญความยาก ความท้าทายมาอย่างหนัก จุดนี้จึงอยากชวนมาปัดเป่า ผ่อนคลายความทุกข์โศกและความวิตกกังวลต่างๆ พร้อมเขียนคำอธิษฐานลงในแผ่นกระจกสี แล้วนำไปแขวนไว้ในวิหารแห่งนี้ เพื่อขอพรให้ได้เจอแต่สิ่งดีๆ ในปีถัดไป

 

จุดเช็คอินที่ 8: ขวัญยืนสัมพันธ์ (หมู่บ้านอีสาน) แวะพักคลายร้อนและอิ่มท้องที่ลานอาหารอีสานและเช็คอิน เพลิดเพลินได้ทั้งครอบครัวโดยเฉพาะน้องๆ หนูๆ ที่จะสนุกสนานไปกับ “คิดส์โซน” สไตล์อีสาน พร้อมรับพลังงานอายุมั่นขวัญยืน จากเรือนเก่าอีสานทรงคุณค่าที่หมู่บ้านอีสาน ซึ่งเป็นกลุ่มบ้านเรือนอันแสดงให้เห็นถึงความเรียบง่ายและความงดงามของสถาปัตยกรรมพื้นถิ่น วัฒนธรรมและประเพณี รวมถึงวิถีชีวิตอันทรงคุณค่าของชาวอีสาน ซึ่งนับวันจะหาชมได้ยาก

 

 

จุดเช็คอินที่ 9: อีสานสมัยแอนด์บาร์ (บาร์ลับกลางหมู่บ้านอีสาน) ปิดท้ายยามเย็นด้วย “อีสานสมัยแอนด์บาร์” ดื่มด่ำแสงสุดท้ายเมื่ออาทิตย์ลาลับ พร้อมแทนที่ด้วยความระยิบระยับจากแสงไฟ รื่นรมย์ใจด้วยเครื่องดื่มเย็นฉ่ำที่ผสานกลิ่นอายอีสาน เคล้าเสียงเพลงหมอลำขับขานจากเครื่องเล่นแผ่นเสียงแบบย้อนยุค

 

 

ค่าเข้าชม 2020

ซื้อล่วงหน้า

 • วันธรรมดา
  ผู้ใหญ่ 150 บาท
  เด็ก 100 บาท
  ผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) 90 บาท
 • วันเสาร์ – อาทิตย์
  ผู้ใหญ่ 180 บาท
  เด็ก 140 บาท
  ผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) 90 บาท

ซื้อหน้าฟาร์ม

 • วันธรรมดา
  ผู้ใหญ่ 180 บาท
  เด็ก 130 บาท
  ผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) 90 บาท
 • วันเสาร์ – อาทิตย์
  ผู้ใหญ่ 220 บาท
  เด็ก 160 บาท
  ผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) 90 บาท

Google Map :Jim Thompson Farm
ที่จอดรถ : มี
เวลาทำการ : ทุกวันตั้งแต่ 5 ธันวาคม 2563 ถึงวันที่ 3 มกราคม 2564 เวลา 09.00 – 17.00 น.
โทร : 044-373-116 และ 081-928-5442
Website : jimthompsonfarm.com
FB :  Jim Thompson Farm

 

ชมเทศกาลดอกไม้หาที่พักใกล้ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม

About Post Author