Belvedere Palace พระราชวังสวยติดอันดับโลกรับรองโดย UNESCO

 

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า เหตุใดพระราชแห่งนี้ถึงติดอันดับโลก เพราะหลังจากที่ได้เข้าไปที่นี่ด้วยตัวเองแล้ว ก็เห็นถึงความสวยและความอลังการของพระราชวังแห่งนี้ การออกแบบตัวพระราชวังรวมไปถึงสวนส่วนกลาง มีแนวคิดและการออกแบบทุกส่วนจริงๆ

 

 

วิธีการเดินทาง

ในการเดินทางไปที่พระราชวังเบลเวเดียร์สามารถไปได้หลายทาง และมีทางเข้า 2 ประตู คือ ประตูฝั่ง Upper Belvedere และ Lower Beveldere

 

 

by Car :
Upper Belvedere ที่อยู่ Prinz Eugen-Straße 27, 1030 Vienna. ดูเส้นทาง http://bit.ly/30fc846
Lower Beveldere ที่อยู่ Rennweg 6, 1030 Vienna ดูเส้นทาง  http://bit.ly/2z9wKPp

by Train : ลงสถานี Quartier Belvedere
by S-Bahn : ลงสถานี Quartier Belvedere
by Tram : สาย D ลงป้าย Schloss Belvedere
by Tram : สาย 18 หรือ O ลงป้าย Quartier Belvedere
by Bus : สาย 69A ลงป้าย Quartier Belvedere
by Underground (U-Bahn) : สาย U1 ลงสถานี Südtirolerplatz

 

พระราชวังเบลเวเดียร์ ตั้งอยู่ที่เมืองเวียนนา ประเทศออสเตรีย จัดได้ว่าเป็นแหล่งที่เที่ยวยอดนิยมอันดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยว เป็นสถานที่ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ในกรุงเวียนนา เพราะเป็นที่ประทับของ Prince Eugene of Savoy (พระราชวังฤดูร้อน) ผู้ซึ่งเป็นกำลังหลักในการวางแผนนำกองทัพรบและได้รับชัยชนะจากการรุกรานของชาวเติร์ก ในปี ค.ศ. 1683 ซึ่งแต่เดิมนั้นเจ้าชายยูจีนประสูติและเจริญพระชันษาในราชสำนักฝรั่งเศส เมื่อมีพระชนม์ 19 พรรษา พระองค์มีความต้องการที่จะเข้ารับราชการเป็นทหาร แต่ได้รับการปฏิเสธจากพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 พระองค์จึงย้ายไปออสเตรียและหันไปสวามิภักดิ์ต่อราชวงศ์ฮาพส์บวร์ค (Habsburg dynasty) และรับราชการยู่หกสิบปีภายใต้จักรพรรดิฮาพส์บวร์คสามพระองค์

 

 

Prince Eugene of Savoy นั้นเป็นที่รักใคร่ของชาวออสเตรีย อีกทั้งยังสามารถสร้างผลงานรบชนะจากข้าศึกที่รุกรานออสเตรียในขณะนั้น จักรพรรดิแห่งฮาพส์บวร์คจึงได้มอบพระราชวังแห่งนี้ให้ รวมถึงหลังจากที่รบเสร็จนั้นก็จะขนสมบัติกลับมาด้วย ทำให้สามารถสร้างพระราชวังแห่งนี้ได้ใหญ่โตและมีความวิจิตรตระการตา

 

 

พระราชวังเบลเวเดียร์ ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 18 ออกแบบในสไตล์ Baroque ตัวพระราชวังตั้งอยู่บนทางลาดเชิงเขา มีพื้นที่สวนกั้นกลางระหว่างอาคารทั้งสอง คือ Upper Belvedere และ Lower Belvedere

 

Upper Belvedere

เหตุที่ชื่อนี้ เพียงเพราะว่าตั้งอยู่บนพื้นที่ๆ สูงกว่าอาคารอีกหลัง เป็นสถานที่สำหรับรับรองแขก จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ โดยรอบอาคารประดับด้วยรูปปั้นสฟิงค์ที่มีหน้าเป็นผู้หญิง งานศิลปะทางจิตรกรรมฝาผนังและเพดานภายในอาคารแห่งนี้ เป็นงานศิลปะชิ้นเอกที่ได้รับการยอมรับกันอย่างกว้างขวาง

 

 

The Belvedere Gardens and Fountains

ส่วนแห่งนี้จัดได้ว่าเป็นสวนที่สวยที่สุดในโลก โดยสวนหลักเชื่อมระหว่างเชิงระเบียงของ Upper กับ ด้านบนของ Lower Beveldere ล้อมรอบไปด้วยสวนดอกไม้แบบ Symmetrical Garden ,มีบ่อน้ำพุที่ออกแบบให้ร้อยเรื่องไปทางเดียวกัน 2 บ่อ ตกแต่งด้วยรูปปั้นเทพธิดากับนางไม้เล่นน้ำ ตัวสวนถูกจัดให้เป็นระเบียบด้วยต้นไม้ที่ปลูกเรียงกันเป็นแถวตรง มีลมพัดผ่านบริเวณนี้ตลอดเวลา

 

 

Lower Belvedere

เป็นที่ประทับของ Prince Eugene of Savoy ปัจจุบันถูกใช้เป็นสถานที่แสดงงานศิลปะ จัดนิทรรศการและกิจกรรมต่างๆ

 

 

 


พิกัด :
เวลาเปิดปิด : 10.00 – 18.00 น.
ค่าเข้าชม :
Upper Belvedere : 16 ยูโร
Lower Belvedere : 14 ยูโร
Upper & Lower Belvedere : 22 ยูโร
Garden : ฟรี

 

สำหรับใครที่ชื่นชอบเมืองนี้ ลองค้นหาที่พักจากที่นี่ได้เลยจ้า
>> ค้นหาที่พักเวียนนา

Sponsor by Agoda

 

About Post Author