ชมดอกไฮเดรนเยียที่ Jiancaicheng Gardening ภูเขาหยางหมิงซาน

 

ที่เที่ยวหน้าฝนสำหรับประเทศไทย บางคนอาจจะรู้สึกไม่อยากให้ตัวเองเปียกปอนหรือต้องไปในที่ๆ เฉอะแฉะ แต่สำหรับไต้หวันแล้วที่นี่คือ หน้าร้อน เพราะฉะนั้นการไปไต้หวันในช่วงเวลาหน้าฝนของไทย ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว

 

โปรแกรมเที่ยววันนี้ เราจะเดินทางไปชมดอกไฮเดรนเยียที่จู๋จือหู (Zhuzihu) ด้วยบริการรถนำเที่ยวของคุณบอลแห่ง Family Travel  เที่ยวไต้หวัน ใช้เส้นทางเดียวกับการเดินทางไปยังอุทยานแห่งชาติหยางหมิงชาน (Yangmingshan National Park : 陽明山 國家公園) เส้นทางขึ้นอุทยานค่อนข้างคดเคี้ยว โค้งเยอะ สำหรับใครที่เมารถควรทานยาแก้เมาไว้ก่อนก็ดีค่ะ โดยรวมใช้เวลาประมาณ 40 นาที จากตัวเมืองไทเป เราก็มาถึงจุดชมดอกไฮเดรนเยีย ที่ชื่อ Jiancaicheng Gardening (建財成園藝行)

 

วิธีการเดินทาง

เริ่มต้นจากสถานี Taipei Main Station ขึ้นรถไฟฟ้าสายสีแดง (Tamsui-Xinyi Line) ไปลงที่สถานี MRT Shipai Station ต่อรถบัสสาย S8 ลงป้าย Fengjiakou แล้วเดินต่อไปอีก 2 นาทีก็จะถึงจุดชมดอกไฮเดรนเยีย

 

ทางเข้าสวนไฮเดรนเยีย
ทางเข้าสวนไฮเดรนเยีย

 

ด้านหน้าสวนมีพนักงานคอยแนะนำ Package มีค่าเข้าชมสวนคนละ 100 NT ซึ่งเราสามารถนำมาใช้เป็นค่าเครื่องดื่ม ขนมที่ร้านได้ ซึ่งถ้ามูลค่าเกิน 100 NT เราก็จ่ายส่วนต่างเพิ่มไป

 

 

ร้านกาแฟ ตกแต่งเก๋ๆ
ร้านกาแฟ ตกแต่งเก๋ๆ

[adsensearticle]

 

ออกจากตัวร้านมา จะพบกับทุ่งดอกไฮเดรนเยีย คุณบอลเล่าให้ฟังว่า บริเวณนี้มีทุ่งไฮเดรนเยียติดกัน 2 ที่ อาทิตย์ก่อนพากรุ๊ปทัวร์อีกกลุ่มเดินเข้าไปที่สวนด้านใน แต่วันนี้โซนนั้นดอกน่าจะเริ่มโรยแล้ว ประกอบกับเส้นทางเดินค่อนข้างไกล อากาศก็เริ่มร้อน เลยตัดสินใจเดินชมในสวนแรกดีกว่า

 

 

 

ดอกไฮเดรนเยียบานที่ไต้หวัน คือ ช่วงปลายเดือนพฤษภาคม – กลางเดือนมิถุนายนของทุกปี

 

[adsensearticle]

 


พิกัด : https://goo.gl/maps/7FQ3g2AzUMFBCqp47

ค่าเข้าชม : 100 NT

เวลาเข้าชม : ทุกวัน 9.00 น. – 17.00 น.

About Post Author