กินอาหารทะเลสดๆ ที่ Taipai Fish Market

สาวก Sushi, Sashimi ห้ามพลาด ไปไต้หวันกันทั้งทีต้องไปลิ้มรสอาหารทะเลสดๆ เหมือนเพิ่งเอาขึ้นมาจากทะเลกันที่นี่เลย

 

Taipei Fish Market หรือที่คนไทยเรียกติดปากกันว่าตลาดปลาไต้หวัน จริงๆ ที่นี่มีชื่อเรียกเต็มๆ คือ Addiction Aquatic Development : AAD (上引水產) เป็นตลาดติดแอร์ ศูนย์รวมอาหารทะเลคุณภาพดี สด หลากหลาย เป็นสถานที่สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบในการทานอาหารทะเล และที่สำคัญราคาไม่แพง

 

 

วิธีการเดินทาง

เริ่มต้นจาก Taipei Main Station ขึ้นรถเมล์สาย 49 (ป้ายหน้าห้าง Shin Kong Mitsukoshi) ลงทีสถานี The Second Wholesale Fruit and Vegetable Market ข้ามถนนแล้วเดินเข้าซอยตลาดผักที่ถนน Minzu East Road สุดทางเลี้ยวขวาเข้าซอย 2 (Alley 2) เดินตรงไปตลาดปลาจะอยู่ทางขวามือ

 

 

เมื่อเดินเข้าไปในตัวอาคาร บอกได้เลยว่ารู้สึกตื่นตาตื่นใจมาก นอกจากมีอาหารให้เลือกหลาย ละลานตา พอหยิบขึ้นมาดูราคาแล้ว ต้องยิ้มกันเลยทีเดียว สมแล้วที่เค้าเรียกว่าที่นี่เป็นสวรรค์ของนักชิมสาย Sushi / Sashimi

 

 

อาคารตลาดปลาแห่งนี้แบ่งเป็น 3 โซนหลักๆ คือ

  1. โซนอาหารทะเลสด
  2. โซน Take Home 
  3. โซนร้านอาหาร

 

 

เซ็ตที่เราจัดกันมาวันนี้ แน่นอนว่าต้องไม่พลาดเมนูข้าวปั้น Sushi ที่รวมสารพัดเมนูแซลมอน ปลาหมึกสด เมนูนี้มีน้ำจิ้มซีฟู้ดอยู่ในแพคอยู่แล้ว กุ้งอบเนย ตามด้วยน้ำซุปมิโซะ เอาไว้ซดจะได้คล่องคอเวลาทาน หากต้องการซื้อให้บอกพนักงานที่บูธ แล้วเค้าจะตักให้เรา

 

 

ในส่วนของการชำระเงิน ที่ตลาดปลาแห่งนี้ไม่รับบัตรเครดิต รับเฉพาะเงินสด
เพราะฉะนั้นถ้าตั้งใจจะไปตะลุยทานกัน ก็อย่าลืมเตรียมเงินสดไปด้วย สำคัญมาก!!!

หลังจากชำระเงินเสร็จสรรพแล้ว ถ้าเราต้องการน้ำจิ้มเพิ่ม ที่นี่เค้าก็มีโชยุ วาซาบิ ตะเกียบ ช้อนไว้ให้เราหยิบเอง อยู่ใกล้ๆที่จ่ายเงินตรงแคชเชียร์ 

 


Taipai Fish Market / ตลาดปลาไต้หวัน
พิกัด : https://goo.gl/maps/nnM1Q4rcQ6KXfd9j7
เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 6.00 น. – เที่ยงคืน
การชำระเงิน : เงินสด

 

ค้นหาที่พักไต้หวัน

Taipei, TaiwanSponsor by Agoda

About Post Author