ชมเทศกาลดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดแห่งปีที่ ดาษดา แกลอรี่ กับธีม “กาลครั้งหนึ่ง…ดอกไม้”

 

หนึ่งในกิจกรรมที่เป็นที่ชื่นชอบสำหรับสายท่องเที่ยวก็คือไปงานแสดงดอกไม้ ยิ่งเป็นช่วงฤดูหนาวอากาศเย็นๆ เดินเล่นในสวนดอกไม้ คงฟินไม่น้อย

ที่ ดาษดา แกลลอรี่ เป็นพื้นที่จัดแสดงพันธุ์ดอกไม้ ซึ่งดอกไม้หายากบางส่วนก็จะถูกจัดแสดงไว้ในเรือนกระจกควบคุมอุณหภูมิ (Blooming Green House) ทำให้เรามีโอกาสได้พบกับดอกไม้หลากหลายพันธุ์ทั้งในและต่างประเทศ

 

ดอกมัม Chrysanthemum สายพันธุ์เนเธอร์แลนด์

 

ในทุกๆ ปี ดาษดา แกลลอรี่ จะมีงานแสดงดอกไม้สุดยิ่งใหญ่ ซึ่งในปีนี้เป็นธีม “Once Flower Upon A Time กาลครั้งหนึ่ง…ดอกไม้”

 

แผนที่กิจกรรม Giving Blossom Festival

 

โซนแรกที่เราต้องห้ามพลาดก็คือ “สวนมัม (Chrysanthemum)” ดอกมัมมากกว่า 50 สายพันธุ์ (บางสายพันธุ์คล้ายกับดอกเบญจมาศของไทย) ซึ่งได้รับลิขสิทธิ์จัดแสดงจากประเทศเนเธอร์แลนด์เพียงที่เดียวในประเทศไทย ภายในโรงเรือนมี Glass House Café คาเฟ่ชั้นลอย ที่ถูกยกระดับให้สูงขึ้นมาจากสวน เพื่อให้เราสามารถมองเห็นสวนมัมโดยรอบ หากเราใช้บริการที่คาเฟ่แห่งนี้ขั้นต่ำ 100 บาท สามารถนำมาใบเสร็จมาเป็นบัตรเข้าชมสวนได้ถึง 5 คน / ใบเสร็จเลยทีเดียว

 

 

ดอกมัมจากเนเธอร์แลนด์มีสีสดมาก

 

 

 

ที่ Glass House Café มีไอศกรีมผลไม้ให้ได้ทานกันด้วย

 

 

ไปต่อกันที่ Gallery Hall A ภายในจัดแสดงดอกกล้วยไม้หายาก อย่างเช่น พันธุ์ Phalanenopsis ห้องถัดมา คือ Flower Mapping Hall B เป็นห้องมืดที่มีภาพ Animation ให้ชม พร้อมกับ จอ LED ให้เราได้เล่น interaction กับภาพด้วย

 

 

ชมดอกไฮเดรนเยียยักษ์ ซึ่งที่ดาษดา แกลเลอรี่ใช้เวลาพัฒนาสายพันธุ์นี้ ถึง 5 ปี ให้มีความแข็งแรงทนทาน มีช่อดอกขนาดใหญ่เส้นผ่าศูนย์กลางกว้างถึงเกือบ 40 เซนติเมตร มีสีสันที่หลากหลาย ได้แก่ ม่วง ชมพู ฟ้า เซอร์ไพร์สด้วยการจัดแสดงชุดกระโปรงดอกไฮเดรนเยียยักษ์ ที่มีความยาวถึง 7 เมตร

โซนถัดมาเป็นโซนทุ่งดาษดา ศาลาเทวดา ช่วงเย็นๆ แสงสวยเหมาะกับการถ่ายรูปมาก ภายในโซนนี้มีครอบครัวพี่หมียักษ์ โดยมีเรื่องเล่าว่าที่ทั้ง 3 ตัวหนีลงเขามา เพราะอยากมาชมดอกไม้สวยๆ ที่ดาษดา แกลเลอรี่นี่เอง

 

 

แวะเข้าไปเดินในโซน Tiny Park ที่นี่มีสัตว์ตัวเล็กๆ อย่างเล่นนกยูง กระต่าย เป็ด ห่านไว้ให้เราได้ชม และสำหรับคนที่มาเป็นครอบครัวที่มีเด็กเล็กๆ ก็สามารถให้เด็กอุ้มและให้อาหารกระต่ายได้

 

 

ในช่วงเวลาพลบค่ำชม Night Light in the Garden โดมประดับไฟหลากหลายแบบ ตอนนี้ต้องรีบปรับโหมดกล้องเป็นโหมดกลางคืน เพราะไฟสวยมาก

 

 

สุดท้ายจุดไฮไลท์ของงานวันนี้ก็คือ นำ้พุเต้นระบำ Flower Musical Dancing Fountain ด้วยฝีมือทีมออกแบบ Wet Design บริษัทออกแบบน้ำพุอันดับ 1 ของโลก จากผลงาน Bellagio Las Vegas และ Dubai Fountain

 

 

ระยะเวลาการจัดกิจกรรม
วันนี้ – 28 กุมภาพันธ์ 2561

ช่วงเวลาการชมกิจกรรม

Hall A การแสดงดอกไม้เมืองหนาว 09.00 – 20.00

Hall B การแสดงดอกไม้ในห้องมืด 09.00 – 19.00 (รอบการแสดงทุกต้นชั่วโมง)

Tiny park สวนเพื่อนตัวน้อย 09.00 – 17.00

ทุ่งดาษดา ศาลาเทวดา 09.00 – 18.00

ครอบครัวพี่หมียักษ์ 09.00 – 18.00

สวนฝรั่งเศส 09.00 – 22.00

การแสดงน้ำพุเต้นระบำ 18.30 / 19.00

โดมประดับไฟ 18.30 – 22.00

สวนมัม 10.00 – 17.00


พิกัด : http://bit.ly/2k17rem

วิธีการเดินทาง

By Car

ถนนรังสิต-นครนายกมุ่งหน้าไปทางจังหวัดนครนายก ถึงตัวเมืองนครนายกเลี้ยวขวาไปตามถนนสุวรรณศร มุ่งหน้าสู่จังหวัดปราจีนบุรี จะพบกับถนนอุโมงค์ต้นไม้ ขับต่อไปจนเจอวงเวียนสมเด็จพระนเรศวรฯ ขับต่อไปอีก 22 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายไปตามถนนปราจีน-เขาใหญ่ ขับต่อไปอีก 8 กิโลเมตรก็จะพบกับ “ดาษดา แกลเลอรี่”
Website : https://www.facebook.com/dasadaflower
Tel : 090-198-7581, 090-198-7582
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 250 บาท และเด็ก 150 บาท

 

About Post Author

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า