กินอาหารฟูลคอร์ส สัมผัสบรรยากาศริมทะเล ที่ Santorini Sea View, ไต้หวัน

 

วันหยุดสุดสัปดาห์แสนชิลด์ เราขับรถลัดเลาะกันไปแถวริมทะเลเมืองจีหลง (Keelong City) ตอนนั้นก็ใกล้เวลาเที่ยงแล้ว เราก็เลยชวนกันไปหาร้านอาหารกินกัน ก็มาสะดุดตากับร้านนี้ ม่ะ! มาดูกันว่า รสชาติร้านนี้จะทำให้เรารู้สึกฟินเหมือนนั่งอยู่ในร้านอาหารวิวทะเลซานโตรินีที่กรีซกันมาไหม ต้องลองดูกัน 🙂

 

 

Santorini Sea View Restaurant เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมทะเลไต้หวันที่เมืองจีหลง ตัวร้านออกแบบให้มีกลิ่นอายสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน มีสีขาวฟ้า ที่เป็น Signature ของเมืองซานโตรินี ร้านนี้มี 2 ชั้นที่สามารถรองรับได้ถึง 70 คนอาหารจานหลักของที่นี่จะเป็นอาหารสไตล์ตะวันตกอย่างเช่นพิซซ่า, Italian pasta, เครื่องดื่มประเภทกาแฟ, afternoon tea และบริการเสิร์ฟอาหารแบบฟูลคอร์ส (Full course meal) นั่นคือ เสิร์ฟด้วย Appetizer (จานเรียกน้ำย่อย), Soup (ซุป), Main dish (จานหลัก), Dessert (ของหวาน)

เมื่อเดินเข้ามาในตัวร้านก็ได้รับการต้อนรับจากพนักงาน แต่เพราะเป็นช่วงเวลาเที่ยง คนในร้านก็เลยเยอะและพลุกพล่านเป็นพิเศษ เรายืนรอคิวกันซักพักก็ได้โต๊ะ และออเดอร์อาหาร ใช้เวลาไม่นานนักอาหารก็มาเสิร์ฟพวกเรา

 

 

ทางเดินขึ้นไปชั้นดาดฟ้า

 

ในส่วนของ Appetizer วันนี้ทางร้านเสิร์ฟเป็น Pastoral Lettuce Salad

 

 

ตามด้วยซุป ที่นี่มีซุปให้เลือก 3 แบบคือ Abalone Corn Puff Soup (ซุปข้าวโพด), French Pumpkin (ซุปฟักทอง) และ Seafood Soup  เรามากันสองคนก็เลยสั่งมา ซุปข้าวโพด กับ Seafood Soup

 

 

Main Dish จานแรก คือ Akira Matsusaka Pig 

 

 

Main Dish จานที่สอง คือ Burning Icelandic Cod

 

 

ปิดท้ายด้วยของหวานใน set

 

 

สำหรับร้านนี้รสชาติโอเค ไม่ถึงกับอร่อยมาก ดีที่ได้บรรยากาศริมทะเล ถ้ามาในช่วงเที่ยงคนจะเยอะมาก อาจจะต้องยืนรอคิว ถ้าจะหาร้านอาหารแถวนี้ทานก็ควรจะเผื่อเวลาไว้ซักนิดก็ดี

 


พิกัด : https://goo.gl/maps/vNXzkNUQ4ArMgLZF9
เว็บไซต์ : https://www.santorini1688.com.tw/index.html
โทร : +886 2 2422 6663
การชำระเงิน : เงินสด และบัตรเครดิต
เวลาเปิดปิด : 11AM – 12 PM

 

About Post Author