“ที่เก่าเราไม่ไป…ที่ใหม่สิใช่กว่า” คอนเซ็ปนักท่องเที่ยวยุคมิลเลนเนียล

 

ในปัจจุบันนักท่องเที่ยวพร้อมจะสัมผัสสิ่งใหม่และเดินทางไปสำรวจที่ใหม่ๆ กันเสมอ ซึ่งในการเดินทางแต่ละครั้งต้องมีการ Plan เส้นทาง สถานที่ๆ เราจะไป จะพกของอะไรติดตัวไปบ้าง ใช้งบเท่าไหร่ และไปกันช่วงไหนดี

 

 

 

เพราะนักท่องเที่ยวในปัจจุบันมีประสบการณ์ในการเที่ยวมากขึ้น ด้วยการหาข้อมูลจากทาง Social Media หรือพูดคุยกันผ่านเว็บบอร์ด เสมือนเป็นการอัพเดทข้อมูลของแหล่งท่องเที่ยวนั้นๆ ให้ดูใหม่อยู่เสมอ และการไปเที่ยวยังสถานที่ใหม่ๆ ก็เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับชีวิตอีกด้วย บางครั้งอาจมีของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับมา เป็นสัญลักษณ์ยืนยันการได้ไปเยือนที่แห่งนั้นมาแล้ว

 

 

แต่เมื่อลองมองให้ลึกลงไปอีก เราเคยตั้งคำถามกับตัวเองไหมว่า เราเดินทางไปเพื่ออะไร และเราต้องการอะไรในการเดินทางแต่ละครั้ง มันอาจไม่ใช่เพียงแค่การซื้อของฝากกลับมาให้คนที่รัก แต่ยังหมายถึงความทรงจำ, ประสบการณ์ที่เรามีต่อที่แห่งนั้น จากงานวิจัยหลายๆ ที่ บ่งชี้ว่าพฤติกรรมการท่องเที่ยวรวมไปถึงการ Spend เงินของคนยุคมิลเลนเนียล มีมูลค่าสูงจนนักการตลาดต้องหันมาสนใจ และผู้บริโภคกลุ่มนี้ยังมองหาแพ็คเกจ และทางเลือกที่หลากหลายมากกว่าแค่การจองตั๋วเครื่องบินหรือโรงแรมที่พัก

 

3 ใน 4 ของคนยุคมิลเลนเนียล ใช้เงินเพื่อซื้อประสบการณ์และทำกิจกรรมที่ตัวเองชอบ มากกว่าซื้อสิ่งของ

 

ถ้าพูดให้ง่ายขึ้นจากแนวทางข้างต้น ก็คือ การใช้เงินซื้อความสุข และได้รับประสบการณ์ที่ได้จากการซื้อครั้งนั้น ซึ่งในทางระบบเศรษฐกิจเรียกว่า Experience Economy

 

 

ดังนั้น หากเรามีตัวช่วยที่สามารถตอบสนองความต้องการข้างต้นได้ คงจะเป็นเรื่องดีไม่ใช่น้อย และวันนี้มีสิ่งที่เข้ามาช่วยทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้น นั่นคือ Xperience แอปพลิเคชั่นที่ตอบสนองความต้องการที่แท้จริงของนักท่องเที่ยว มีข้อมูลที่แชร์ประสบการณ์จริงจากคนที่เคยไปจริงๆ ทำให้เราไม่พลาดเหตุการณ์สำคัญๆ ที่น่าสนใจ ณ Moment นั้นๆ ที่ Xperience มีหมวดหมู่มากกว่า 10 ประเภทแยกตามความต้องการของการใช้งาน อย่างเช่น บัตรเข้าชมสถานที่สำคัญ สถานที่สังสรรค์ ชมกีฬา สวนน้ำ สวนสนุก รวมไปถึงการใช้บริการร้านสปา ร้านทำผม มาถึงในส่วนการใช้งานก็แสนง่าย ที่สำคัญคุ้มค่าคุ้มราคาอีกด้วย

 

 

ปัจจุบัน Xperience เปิดให้บริการทั้งนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติที่มีความต้องการวางแผนการเดินทาง สามารถเข้าใช้บริการได้ที่ http://bit.ly/2kcsRFp

 

About Post Author