ฟินสำหรับสายกินดื่มสไตล์อิซากายะที่ Jizo Izakaya

 

สำหรับคนที่ชื่นชอบวิถีกินดื่ม อาจจะเคยได้ยินชื่อร้านนี้กันมาบ้าง Jizo Izakaya ร้านสไตล์สาเกญี่ปุ่น อยู่ที่ชั้นสองของห้าง The Nine คอมมูนิตี้มอลล์สุดฮิตย่าน ถ.พระราม 9 

 

 

ชื่อร้าน Jizo นั้นมาจากชื่อของเทพเจ้าที่คุ้มครองเด็ก ให้คนที่นับถือนั้นมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง โดยทางร้านเองก็อยากให้คนที่มาทานอาหารที่ร้านมีสุขภาพแข็งแรงเช่นกัน

 

 

ก้าวแรกที่เดินเข้ามาในร้าน เหมือนเดินผ่านประตูทะลุมิติมาอยู่ในยุคโชวะ ภาพโปสเตอร์การ์ตูนมังงะกับของเล่น Character ที่เราคุ้นเคยวางอยู่ ยิ่งทำให้บรรยากาศเหมือนนั่งกินดื่มอยู่ที่ญี่ปุ่นจริงๆ เมนูอาหารมีให้เลือกหลากหลายตามแบบฉบับ Izakaya นอกจากนี้ยังมีรูปเมนูพิเศษแปะที่ผนังให้เลือกอีกด้วย

 

 

เมนูที่สั่งกันวันนี้มี Tako Wasabi, Salmon Sashimi, ก้างปลาทรายทอด, Osumamia (ยำสามอย่าง), Mentaiko Yaki (ไข่ปลาคอด), บะหมี่เย็น, Salmon Teppan Yaki, ปลาหมึกย่างซีฟู้ด

 

 

ที่ Jizo Izakaya เน้นอาหารญี่ปุ่นทานง่าย ซึ่งทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ จานขนาดพอดีไม่ใหญ่มาก หลังจากที่ได้ชิมแล้ว รู้สึกได้เลยว่าอาหารมีคุณภาพ โดยเฉพาะปลาสดมาก ทางร้านเล่าให้ฟังว่าสั่งตรงมาจากญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว

 

 

ส่วนอาหารจานอื่นๆ รสชาติดีไม่แพ้กันเรียกได้ว่าอร่อยทุกอย่างจริงๆ อย่างเจ้าเมนู Mentaiko นี่ลองสั่งมาทานครั้งแรก รสชาติก็โอเค เค็มๆ ไว้จิ้มทานเป็นกับแกล้มเบียร์ แปลกใหม่ดี 

เบียร์สดของที่นี่มีให้เลือก 2 ยี่ห้อคือ ASAHI กับ SAPPORO ยี่ห้อแรกจะเห็นกันตามร้านอาหารญี่ปุ่นส่วนใหญ่ แต่ส่วนตัวชอบ SAPPORO มากกว่า เพราะมีกลิ่นหอม รสชาตินุ่มละมุน ไม่ขมมาก

 

 

ปิดท้ายไปกับเหล้าบ๊วยหอมๆ หวานๆ อีกซักแก้ว ฟินปิดจบกันเลยคืนนี้

 

 


พิกัด : https://goo.gl/maps/2TTaWt3tEKEbjPkZ7

วิธีการเดินทาง :
ใช้บริการ Taxi ไปบนถนนพระราม 9 ลงที่โครงการ The Nine ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ใกล้กับบันไดเลื่อน

การชำระเงิน
รับเงินสด และบัตรเครดิต

เวลาเปิดปิด : 12 AM – 11 PM

About Post Author