สกู๊ตประเดิมเที่ยวบินระยะไกล สิงคโปร์ – เอเธนส์

 

สายการบินสกู๊ต (Scoot) ฉลองอีกก้าวของความสำเร็จ ด้วยเที่ยวบินแรกไปยังกรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ นครแห่งอารยธรรมโบราณ ซึ่งนอกจากจะเป็นเที่ยวบินตรงเที่ยวบินเดียวระหว่างสิงคโปร์และเอเธนส์แล้ว ยังเป็นเที่ยวบินแรกของสายการบินไปยังทวีปยุโรป และเป็นครั้งแรกที่สกู๊ตทำการบินในเส้นทางระยะไกล

 

 

เที่ยวบินนี้ให้บริการด้วยเครื่องโบอิ้งรุ่น 787 ดรีมไลนเนอร์ ลำใหม่ล่าสุดของสกู๊ต ที่มีชื่อว่า Mous-Scoot-Ka (มู-สกู๊ต-ก้า) ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากชื่อเมนู Moussaka (มูซาก้า) อาหารพื้นเมืองกรีกขึ้นชื่อ โดยมีเที่ยวบินออกจากสิงคโปร์ทุกวันอังคาร พฤหัสบดี เสาร์ และอาทิตย์ ใช้เวลาบิน 11 ชั่วโมงครึ่ง ผู้โดยสารในเที่ยวบินแรกต่างประทับใจในประสบการณ์การเดินทางแบบScootitude (สกู๊ตติจูด) และยังสนุกสนานไปกับการเล่นเกมและการแจกรางวัลต่างๆ

 

Scoot

 

“ปัจจุบัน สกู๊ตเป็นเพียงสายการบินเดียวที่ให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปยังประเทศกรีซ โดยบินตรงจากสิงคโปร์สู่กรุงเอเธนส์” มร.ลี ลิก ซิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินสกู๊ต กล่าว “จากความสำเร็จของการเปิดเส้นทางบินระยะไกลเป็นครั้งแรกนี้ เรายังมีแผนที่จะเปิด 5 เส้นทางบินใหม่ภายในปีหน้า ประกอบด้วยเที่ยวบินระยะไกล 1 เส้นทาง และระยะใกล้ถึงระยะกลางอีก 4 เส้นทาง ซึ่งเป็นการเพิ่มตัวเลือกในการเดินทางให้กับผู้โดยสารชาวเอเชียรวมถึงยุโรป โดยเริ่มต้นจากเส้นทางสิงคโปร์ – เอเธนส์”

 

Scoot

 

Mous-Scoot-Ka เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติเอเธนส์ (AIA) เมื่อเวลาประมาณ 8.45 น. ตามเวลาท้องถิ่น (12.45 น. เวลาประเทศไทย) โดยมีพิธีต้อนรับด้วยอุโมงค์น้ำ (water cannon salute) และงานเลี้ยงมูซาก้า เพื่อสร้างความสนุกสนานและเป็นการต้อนรับผู้โดยสารที่เดินทางมาพร้อมกับเที่ยวบินแรกนี้

 

Scoot

 

สกู๊ตได้นำเสนอชุดอาหารสุดพิเศษให้ผู้โดยสารเลือกอิ่มท้องได้ตลอดการเดินทางบนเที่ยวบินนี้ ประกอบด้วย อาหารมื้อหลักที่เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง 2 อย่างกับเครื่องดื่ม และอาหารมื้อรองพร้อมของว่างกับเครื่องดื่ม ซึ่งมีการนำเมนูอาหารกรีก เช่น สลัดกรีก และมูซาก้า รวมอยู่ในเมนูของสกู๊ต คาเฟ่ อีกด้วย ผู้โดยสารสามารถสั่งอาหารล่วงหน้า 72 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง

 

Scoot

 

กรุงเอเธนส์ เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวในฐานะแหล่งกำเนิดอารยธรรมกรีกโบราณ ประกอบด้วยโบราณสถานสำคัญต่างๆ อาทิ อะโครโพลิสแห่งเอเธนส์ (Acropolis of Athens) ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก เป็นที่ตั้งมรดกทางด้านสถาปัตยกรรมที่สำคัญอย่าง วิหารพาร์เธนอน (Pathenon) นักท่องเที่ยวยังสามารถเพลิดเพลินไปกับอาหารกรีกอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งมีการเลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่นทั้งอาหารทะเล ธัญพืช ผัก และเนื้อสัตว์ต่างๆ นอกจากนี้ เอเธนส์ยังเป็นจุดตั้งต้นในการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น มิโคนอส และซานโตรินี รวมถึงเมืองต่างๆ ในยุโรป

 

การเติบโตด้านเครือข่ายของสกู๊ตเป็นผลมาจากความสำเร็จในการรวมตัวกันระหว่างสกู๊ดและไทเกอร์แอร์เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เครือข่ายที่แข็งแกร่งของไทเกอร์แอร์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ถือเป็นการวางรากฐานอันมั่นคงสำหรับสกู๊ตที่จะนำผู้โดยสารจากเมืองต่างๆ ในภูมิภาคมาทำการต่อเครื่อง (connecting flight) ไปยังเที่ยวบินระยะไกลของสกู๊ต การเปิดเส้นทางบินสิงคโปร์-เอเธนส์ ในครั้งนี้ ทำให้ในปัจจุบัน สกู๊ตและไทเกอร์แอร์มีเที่ยวบินไปยังจุดหมายปลายทาง 60 แห่ง ใน 17 ประเทศ

 

Scoot

 

“การเปิดเส้นทางบินใหม่สู่เมืองเอเธนส์ในครั้งนี้ถือเป็นการเริ่มต้นบทใหม่สำหรับสกู๊ต เรามีแผนที่จะนำเสนอสิ่งดีๆ ให้กับผู้โดยสารอีกมากมาย และเราได้เตรียมการที่จะเปิดเผยแผนเหล่านั้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้” มร.ลี กล่าวสรุป

 

Scoot

 

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดเส้นทางบินใหม่นี้ สกู๊ตเสนอโปรโมชั่นสุดพิเศษ ด้วยราคาบัตรโดยสารสำหรับที่นั่งชั้นประหยัดเริ่มต้นเพียง 7,623 บาทต่อเที่ยวบิน และชั้นธุรกิจ (ScootBiz) เริ่มต้นที่ 20,090 บาทต่อเที่ยวบิน เริ่มจองได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2560 ที่ www.flyscoot.com

 

About Post Author