UNO MAS ร้านอาหารสเปน ที่ยกทะเลเมดิเตอร์เรเนียนมาเสิร์ฟ พร้อมวิวขอบฟ้ากลางกรุง

 

เมื่อพูดถึงอาหารสเปนแล้ว เรามักจะนึกถึง Tapas, Ham หรือ Churro แต่จริงๆ แล้วอาหารสเปนมีเมนูที่หลากหลายให้เลือกทานอีกเยอะมาก เพราะสเปนเป็นประเทศมีวัตถุดิบเฉพาะในแต่ละภูมิภาค และมีวัฒนธรรมการกินจากหลากหลายเชื้อชาติ ทำให้อาหารสเปนเป็นอาหารที่มีรสชาติโดดเด่น เป็นที่ถูกปากของหลายๆ คน และที่สำคัญมีความเฉพาะตัวไม่เหมือนอาหารชาติใดในโลก

 

UNO MAS

ร้านอาหารสเปนที่ได้เรียกได้ว่าเป็นห้องอาหารสเปนที่ดีที่สุดและอร่อยที่สุด นอกจากรสชาติแล้วเรายังสามารถนั่งทานไปพร้อมกับชมวิวสวยๆ แบบพาโนรามาของกรุงเทพอีกด้วย จากที่มาของตัวร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 54 Centara Grand at CentralWorld ย่านใจกลางกรุงเทพมหานคร

 

 

วิธีการเดินทางมาที่ UNO MAS นี้ก็ไม่ยากเลยค่ะ เป็นเส้นทางเดียวกันกับร้าน Red Sky หากขับรถมาสามารถจอดรถได้ที่อาคารจอดรถ 3,000 คัน แล้วเดินไปยังทางขึ้นลิฟท์ของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ (คนละทางเข้าส่วน Plaza ของตึก CentralWorld ) กดลิฟท์ขึ้นไปชั้น 23 จากนั้นเดินไปต่อที่ลิฟท์ High Zone ที่ชั้น 54 ก็ถึงแล้วค่ะ

 

 

 

UNO MAS (อูโน มาส) เป็นคำที่มาจากภาษาสเปน มีความหมายว่า “ขออีกหนึ่ง” เอ๊ะ! แสดงว่าอาหารที่นี่ต้องอร่อยมากๆ จนต้องสั่งเพิ่มแน่ๆ เพราะเมนูส่วนใหญ่ เสิร์ฟตรงมาจากทะเลเมดิเตอร์เรเนียน กันเลยทีเดียว

 

ก้าวเดินเข้าไปในร้าน แต่จินตนาการเหมือนอยู่โมรอคโค

แนวทางออกแบบของร้านเป็นไปในแบบสไตล์มัวริช มีการใช้แสงสีฟ้าสะท้อนสีของผนังดินเผาของเมืองเชฟชาอูน ประเทศโมรอคโค ให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังเดินทางไปยังดินแดนมหัศจรรย์ ที่คาบสมุทรไอบีเรีย และทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

 

 

Wine Cellar สูง 8 เมตร

ที่ UNO MAS มีชื่อเสียงในเรื่องของไวน์ด้วยค่ะ เพราะที่นี่มีตู้ Wine Cellar หรือหอคอยไวน์ความสูงถึง 8 เมตร เก็บไวน์ 36 ขนิด ทั้งเก่าและใหม่จากทั่วโลกมากกว่า 2,000 ขวด หากเราต้องการดื่มไวน์ จะมี Wine Angel ลอยตัวขึ้นไปหยิบขวดไวน์ที่เราต้องการมาให้ค่ะ

 

[adsensearticle]

บาร์อาหารทะเลสด

โซนนี้เรียกว่า “Tapas & Raw Bar (ทาปาสแอนด์รอว์บาร์)” เป็นบาร์ที่ให้บริการอาหารทะเล รวมไปถึงซาลามี่ชั้นเลิศ จากแบรนด์ Joselito (โจเซลิโต) นั่นคือ การเอาหมูดำไปหมักแบบถนอมอาหารเป็นเวลา 3 ปี ที่เราสามารถเอามาแล่ทานได้โดยไม่ต้องผ่านการปรุงใดๆ

 

 

ที่ UNO MAS มี Complementary เป็นขนมปังฝรั่งเศสให้ทานเล่นกันก่อนอาหารจะมาเสิร์ฟกันด้วยค่ะ ซึ่งมีขนมปังหลากหลายแบบเลยทั้ง ครัวซองต์ (Croissant) บริยอช (Brioche) ชีส (Cheese) บาแกตต์ (Baguette) และขนมปังมะกอก (Ficelle) ค่ะ

 

 

เริ่มต้นที่เมนูไฮไลท์เด็ดอันแรกกันเลยค่ะ

Feet of Tapas (1,990 Baht)

เมนูนี้เป็นการรวม Appetiser หลายๆ อย่างมาเสิร์ฟบนบอร์ดที่มีความยาว 2 ฟุต ซึ่งประกอบไปด้วย Olive, Calamari, Crocket, ไข่เจียวสเปน, สลัดผักโคโกลลอส เสิร์ฟกับแซลมอนรมควัน, พริกเขียวสเปนปาโดรเนสทอดโรยเกลือ

 

 

Gambas Pil Pil (690 Baht)

จานนี้มีชื่อว่า Gambas Pil Pil เป็นการเอากุ้งลายเสือผัดกับน้ำมันมะกอกและกระเทียม ปรุงรสด้วยด้วย Paprika, Cayenne & Chili Powder (พริกป่นปาปริก้าและพริกแห้งคาเยนเน่)  เสิร์ฟมาในหม้อดินแบบเดือดๆ กันเลย เวลาทานก็เอาขนมปังที่กริลล์แล้วมาฉีกแล้วจิ้มลงไปในน้ำมันทานพร้อมกับกุ้งได้เลยค่า ตัวน้ำมันจะมีความหอมของกระเทียมมากๆ มีรสเผ็ดจาก พริกป่นปาปริก้านิดหน่อยค่ะ

 

 

EL PULPO (850 Baht)

หนวดปลาหมีกยักษ์ ไซส์อลังการ หมักเครื่องเทศซูวี 45 นาที ย่างแบบ Spanish เสิร์ฟพร้อมกับมันฝรั่งที่ราดด้วยซอสพริกชิฟโปเล่ย์ ซอสพริกเขียวสเปน และซอส black ink aioli ตัวหนวดหมีกมีความหนึบๆ ได้รสสัมผัสในการเคี้ยว รสชาติออกเค็มๆ ทานกับมันฝรั่งที่ราดซอสเครื่องเคียงเข้ากันดีเลยค่ะ 

 

 

MARISCOS Paella (3,200 Baht)

เมนูนี้จัดได้ว่าเป็น Recommended Menu กันเลยทีเดียวค่ะ เพราะเป็นที่รู้จักและชื่นชอบของคนที่ชอบทานอาหารสเปนกันอยู่แล้ว นั่นก็คือ Paella (ปาเอญ่า) ข้าวผัดสเปนนั่นเองค่ะ เมนูนี้เค้าเอาข้าวสเปนเม็ดอวบๆ มาผัดกับเครื่องเทศพร้อมด้วยปลาหมึก ไก่ กุ้งลายเสือ, Lobster อเมริกา และความพิเศษของเมนูนี้ คือ ใช้วัตถุดิบชั้นดีอย่าง Carabineros (กุ้งแดงคาราบิเนโร่) กุ้งชนิดนี้จะพบได้บริเวณน่านน้ำแถบประเทศสเปนเท่านั้นค่ะ อาศัยอยู่ในทะเลน้ำลึกช่วงตะวันออกของมหาสมุทรแอตแลนติกถึงทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ให้รสสัมผัสเหมือน Lobster แต่นิ่มเด้งๆ หยุ่นๆ เหมือนเยลลี่ รสชาติดีมาก จานนี้การปรุงรสจะเป็นแบบ Lobster Bisque เลยค่ะความเข้มข้นของเครื่องเทศที่ผัดจะเคลือบอยู่บนข้าว ก่อนทานก็บีบมะนาวให้รสเปรี้ยวตัดลงไปหน่อย พอตักเข้าปากเท่านั้นล่ะค่ะ อื้มมม… อร่อยมากจริงๆ ใครที่สั่งเมนูนี้ไปทานรับรองว่าอร่อยถูกใจแน่นอนค่ะ ห้ามพลาดนะคะ 

 

 

Rubia Gallega Beef Rib eye 250 G (1,550 Baht)

เนื้อ Rib Eye จากวัวพันธุ์ Rubia Gallega ที่ได้ชื่อว่าเป็นเนื้อวัวพรีเมียมที่ดีที่สุดในโลก เป็นสายพันธุ์ที่มีถิ่นกำเนิดทางตะวันตกเฉียงเหนือของสเปน วิธีการคือ จะนำวัวที่มีอายุ 8-15 ปี มาทำ Dry aged เก็บไว้ก่อนนำมา Grilled ชาวสเปนเชื่อกันว่ายิ่งเป็นวัวที่แก่จะยิ่งมีรสชาติดี เพราะมีไขมันแทรกในเนื้อเยอะ ยิ่งทำให้เนื้อชุ่มฉ่ำและรสชาติเข้มข้น เมนูนี้จะทานคู่กับพริกเขียวสเปนปาโดรเนสทอดโรยเกลือ เป็นพริกที่ไม่เผ็ด มีแยกเป็นเมนูจานแยกด้วยนะคะ ทานเล่นยังอร่อยเลยค่ะ

 

 

Iberico Presa Pork (820 Baht)

จานนี้เป็นเมนูจากหมูดำอิเบริโค สายพันธุ์ที่โด่งดังของสเปน และจัดว่าเป็นเนื้อหมูที่ดีที่สุดในโลก ใช้ส่วนของ Presa หรือส่วน Shoulder ของหมู เคลือบด้านนอกด้วยข้าวปาเอญ่าคลุกกับหมึกดำก่อนนำไปย่างในระดับ Medium Rare ทำให้ยังคงความชุ่มฉ่ำและรสชาติของเนื้อไว้ ทานพร้อมกับ Baby Carrot และ Carrot Puree 

การย่างแบบ Medium Rare ของหมูดำ Iberico 

โดยปกติแล้ว เมนูหมูส่วนใหญ่จะต้องผ่านกระบวนการทำให้สุกก่อนเสิร์ฟเท่านั้น แต่ด้วยความที่เป็นหมูอิเบริโคนั้น ได้ผ่านกระบวนการเลี้ยงแบบพิเศษนั่นคือ ปล่อยหมูทุกตัวให้เดินเล่นในทุ่งหญ้าโล่งๆ และหากินเองตามธรรมชาติ อาหารที่เจ้าหมูพวกนี้กินนอกจากหญ้าแล้วมีสมุนไพร และ Acorn nuts ที่ตกจากจากต้นโอ๊คแบบสดๆ ซึ่งประโยชน์จาก Acorn nuts นี่แหละ ที่ทำให้ไขมันที่อยู่ในตัวหมูเปลี่ยนเป็นไขมันชนิดเดียวกับน้ำมันมะกอก จัดว่าเป็นไขมันดีมีประโยชน์กับร่างกาย ผลคือเนื้อหมูที่ได้เป็นสีชมพูเข้มไปทางแดง และมีไขมันแทรกแบบพอเหมาะพอเจาะ ทำให้เวลาทานเนื้อหมูพันธุ์นี้ไม่เลี่ยนจนเกินไป

 

 

ไปต่อกันด้วยเมนูของหวาน วันนี้มี 3 แบบ 3 สไตล์ค่ะ

 

UNO MAS Tarta de Queso (320 Baht)

ชีสเค้กช็อคโกแลต เมนู Signature ของร้าน UNO MAS ราดด้วยซอสราสเบอรี่ที่มีรสเปรี้ยวนิดๆ ตกแต่งด้วยอัลมอนด์เคลือบคาราเมล จานนี้ไม่หวานมากนะคะ ยิ่งทานกับอัลมอนด์แล้วเข้ากั้นเข้ากันค่ะ

 

 

Tarta de Santiago (320 Baht)

เค้กอัลมอนด์สูตรดั้งเดิมจากแคว้น Galicia เสิร์ฟพร้อมกับไอศครีมเฮลเซนัท ตกแต่งด้วย blood orange จากแคว้น Seville ตัวเนื้อเค้กมีรสชาติหวานนิดหน่อย ไอศครีมเนื้อเข้มข้นดีนะคะ

 

 

Churros (320 Baht)

ปาท่องโก๋โดนัททอดเคลือบน้ำตาลสไตล์สเปน จิ้มกับดิปปิ้งซอสช็อคโกแลต จากเมือง Valrhona ประเทศฝรั่งเศส 1 ในเมืองผลิตช็อคโกแลตที่ดีที่สุดในโลก ช็อคโกแลตจากเมืองนี้มีลักษณะพิเศษคือ เนื้อเหมือนไวน์ เวลาทานจะให้ความรู้สึกถึงความเนื้อแน่น หนึบๆ รสชาติเข้มข้น หวานลงตัวเลยค่ะ

 

 

ปิดท้ายกันด้วย เครื่องดื่ม จาก UNO MAS จัดให้สำหรับสาย Cocktail โดยเฉพาะกันเล

Grilled pineapple cooler (390 Baht)
Pepper berry (390 Baht)
Pisco Sour (390 Baht) 

 

 

จบไปแล้วสำหรับ ครั้งแรกในการทานอาหารสเปน เป็นการเปิดประสบการณ์การทานอาหารที่ดีมากๆ และอร่อยมากๆ รสชาติถูกปากหลายเมนูเลยค่ะ บรรยากาศร้านก็สวยเก๋ มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะเลย 

ที่ UNO MAS เป็นร้านที่เหมาะสำหรับทานอาหารในโอกาสพิเศษๆ กับครอบครัว คนรัก หรือเลี้ยงฉลองกับเพื่อนๆ ยิ่งถ้าหากว่ามาทานด้วยกันเป็นกลุ่มก็ยิ่งดีเลยค่ะ เพราะอาหารแต่ละจานก็ใหญ่จริงๆ โดยเฉพาะถ้ามาทานในช่วงเวลาเย็นๆ ดูพระอาทิตย์ตก หรือจะชมวิวเมืองกรุงเทพฯ ในเวลากลางคืน แล้วล่ะก็ จะกลับไปด้วยความรู้สึกประทับใจไม่รู้ลืมแน่นอนค่ะ

 

 

UNO MAS
พิกัด : https://goo.gl/maps/XQcT97s1BiVyQGxJ7
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 4 PM – 1 AM
ราคาเริ่มต้น :
300 บาท

About Post Author