ชมวิว Panorama แบบเต็มอิ่มกับ Lunch Set สไตล์ฝรั่งเศสที่ Red Sky | Centara Grand at Central World

 

หากพูดถึงร้านอาหารสไตล์ Rooftop Bistro อันดับต้นๆ แล้วล่ะก็ ที่ Red Sky เป็น 1 ใน List ที่หลายๆ คนคุ้นเคยชื่อนี้กันอย่างแน่นอน เพราะที่นี่เป็นที่รู้จักในส่วนของ Bistro Bar ในช่วง Night Life แต่รู้ไหมคะว่า ที่นี่เค้าก็มีร้านอาหารสำหรับช่วงเวลากลางวันด้วย วันนี้เราจะพาทุกคนมาสัมผัสรสชาติอาหาร Lunch Set สไตล์ฝรั่งเศสที่ Red Sky กันค่ะ ตามมากันเลย

 

 

Red Sky อยู่ที่ชั้น 55 ในส่วนโรงแรม Centara Grand ตึกเซ็นทรัลเวิลด์ วิธีการเดินทางมาที่ร้าน หากขับรถมาสามารถจอดรถได้ที่อาคารจอดรถ 3,000 คัน แล้วเดินไปยังทางขึ้นลิฟท์ของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ (คนละทางเข้าส่วน Plaza ของตึก CentralWorld นะคะ) กดลิฟท์ขึ้นไปชั้น 23 จากนั้นเดินไปต่อที่ลิฟท์ High Zone ที่ชั้น 55 ก็จะถึง Red Sky กันแล้วค่า

 

 

ในส่วนของร้านอาหารตกแต่งสไตล์ตะวันตก มีทั้งแบบ Indoor นั่งทานอาหารกันในห้องแอร์ มีห้องส่วนตัวสำหรับจัดเลี้ยง กับบริเวณ Outdoor ซึ่งบริเวณนี้ จะเป็นโซน Rooftop เราสามารถมองเห็นวิวเมืองได้แบบ 360 องศาสุดลูกหูลูกตากันเลยทีเดียว แต่สำหรับอากาศบ้านเราในช่วงเวลากลางวัน ขอเลือกนั่งในห้องแอร์น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่านะคะ 😀

 

 

โซน Rooftop

 

[adsensearticle]

 

เซ็ตมื้อกลางวันที่เราทานกันในวันนี้ เป็นฝีมือของเชฟชาวฝรั่งเศส คริสเตียน แฮม (Christain Ham) พ่อครัวใหญ่ประจำห้องอาหาร Red Sky ที่ผ่านประสบการณ์ในการปรุงอาหารในร้านอาหารชั้นนำหลายประเทศมามากกว่า 20 ปี และเคยเป็น Chef Instructor อยู่ที่ Cordon Bleu ที่ไทยและเซี่ยงไฮ้ เท่าที่รู้มานะคะ เชฟที่ Red Sky มีความพิถีพิถันในคัดเลือกวัตถุดิบสุดพิเศษ สั่งตรงจากต่างประเทศ มาปรุงอาหารทุกๆ จานที่เราจะได้ทานกันในวันนี้ค่ะ

 

 

Lunch Set ที่ Red Sky เปิดบริการในช่วงเวลา 11.30 – 14.30 น.
ราคาเซ็ตเมนูต่อคน (ไม่รวม VAT และ Service Charge)

2 คอร์ส ราคา 855++ บาท
3 คอร์ส ราคา 1,055++ บาท
4 คอร์ส ราคา 1,255++ บาท

 

ที่ Red Sky เค้าจะมี Complimentary Bread ไว้ต้อนรับทุกโต๊ะ เป็นขนมปังฝรั่งเศสหลากหลายชนิดอุ่นร้อน 5 แบบ เสิร์ฟพร้อมมะกอกดองและเนย มีทั้งครัวซองต์ (Croissant) บริยอช (Brioche) ชีส (Cheese) บาแกตต์ (Baguette) ขนมปังมะกอก (Ficelle) รสชาติจะแตกต่างกันไป บาแกตต์กับมะกอกก็จะกรอบๆ แข็งๆ หน่อยค่ะ ส่วนตัวชอบสุดคือครัวซองต์ รองลงมาก็เป็นขนมปังชีส

 

 

ไม่รอช้าเรามาเริ่มต้นกันด้วย Appetizer อาหารเรียกน้ำย่อยกันก่อนนะคะ มีให้เลือก 3 เมนู

Périgourdine Salad – สลัดเพอร์ริกัวดีน

สลัดผักรวม เสิร์ฟคู่ฟัวกราส์เทอร์รีน อกเป็ดรมควัน ราดซอสวอลนัทเดรสซิ่ง สำหรับใครที่ชื่นชอบในการทานฟัวกราส์อยู่แล้ว น่าจะพอใจในรสชาติจานนี้มากๆ ค่ะ

 

 

Salmon Tartare – แซลมอนทาร์ทาร์

แซลมอนที่หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ คลุกเคล้ากับเดรสซิ่งน้ำสลัด ตกแต่งด้วยแตงกวาญี่ปุ่น ​on top ด้วยไข่ปลาแซลมอน ฮอสเรดิส และอะโวคาโด ทานเข้าไปรู้สึกเต็มคำกับแซลมอนที่ชุ่มฉ่ำไปด้วยไข่ปลาแซลมอนและแตงกวา ที่มี texture นุ่มๆ จากเนื้ออะโวคาโด

 

 

Crustacean Bisque with Crème Fraîche – ซุปครัสเตเชียนกับครีม

ซุปครีมข้นจากฝรั่งเศสที่ทำมาจาก Lobster ทั้งตัว จานนี้เรียกได้ว่ามีความเข้มข้นของเนื้อ Lobster มากๆๆๆๆ เลยทีเดียวค่ะ

 

 

Main Course

เข้าสู่อาหาร Main Course กันแล้วนะคะ เมนูแรกคือ

Pan-Seared Snowfish with Mini Ratatouille Salad

ปลาหิมะเซียร์เสิร์ฟพร้อมสลัดมินิราตาตูย ก้านเฟลเนลกรอบ ทานกับซอสเนยมะนาว เนื้อปลาหิมะนุ่มมาก เข้ากับซอสมะนาวที่มีความเปรี้ยวเล็กน้อย ทานแล้วฟินมากเลยค่ะ

 

[adsensearticle]

Charred Fillet of Salmon

ปลาแซลมอนย่าง ราดด้วยเนยโหระพา ที่ตกแต่งด้วย Tombery มะเขือเทศจิ๋วสายพันธุ์ดัชท์ ที่นิยมเอาไว้ทำอาหารสารพัดอย่าง ตามด้วยถั่วลันเตากรอบ

 

 

Beef Tenderloin

เนื้อวัวสันในนำเข้าจากอเมริกา วางอยู่บนมันบดที่มีเห็ดป่าพร้อมซอสมาเดร่า เราสั่งไปแบบ Medium – Rare เนื้อนุ่มมากละมุนลิ้นมาก ยิ่งทานพร้อมกับซอสแล้วเข้ากั๊น เข้ากัน

 

 

Dessert

Amalfi Lemon – Seven Textures

ขนมหวานที่ทำจากเลมอนทั้ง 7 แบบจากเมืองอามาลฟี ได้แก่ แยมผิวเลมอน, เลมอนเจลลี่, เมอแร็งก์เลมอน, ครีมมาสคาโปนเลมอน ,ครีมชานทิลลี่เลมอน ,ขนมกรอบเลมอน, และเนื้อเลมอน ค่ะ

 

 

Chocolate Bar

ขนมจานนี้เสิร์ฟด้วย ช็อคโกแลตมูส, แผ่นรอยัลทีนกรอบ ที่มีอัลมอนด์ดาควอส (Almond Dacquoise – เมอแรงก์ที่ทำมาจากแอลมอนด์บด) วางตกแต่งอยู่ด้านบน, ครีมช็อกโกแลตกานาชแช่แข็ง สำหรับจานนี้ไม่ว่าจะตักส่วนไหนก็อร่อยไปหมด เพราะด้วยส่วนตัวเป็นคนที่ชอบช็อกโกแลตอยู่แล้ว เลยประทับใจเป็นพิเศษ

 

 

ครบทุกคอร์สกันแล้วนะคะ ความรู้สึกที่ได้ทานเมนูอาหารฝรั่งเศสมื้อนี้ ประทับใจในรสชาติมากๆ สำหรับใครที่อยากเปิดประสบการณ์ในการทานอาหารสไตล์ฝรั่งเศสแบบ Full Course ต้องลองมาทานที่ Red Sky กันค่ะ เพราะนอกจากรสชาติอาหารที่การันตีโดยเชฟที่มากไปด้วยประสบการณ์แล้ว เรื่องวิวในช่วงเวลากลางวันนั้น ก็ไม่แพ้ช่วงเวลาดินเนอร์ตอนค่ำคืนอย่างแน่นอนค่ะ

 


 

RED SKY

พิกัด : https://goo.gl/maps/nYVgowfGw6LYJLQx9

วิธีการเดินทาง : เข้าตัวห้าง Central World เดินต่อไปยัง Central Grand ขึ้นลิฟท์ไปที่ชั้น 23 แล้วต่อลิฟท์ High Zone ที่ชั้น 55

By BTS – ลงสถานี Chidlom หรือ Siam เดินต่อมาที่แยกราชประสงค์
By Car – จอดรถที่อาคารจอดรถ 3,000 คัน
By Bus  – A3, 2, 13, 14, 54, 73, 74, 77, 79, 204, 504, 505, 511, 514, 73ก

เวลาเปิด- ปิด : ทุกวัน 11.30-01.00 น.
เซ็ทเมนูมื้อกลางวัน โดยเชฟคริสเตียน แฮม เวลา 11.30 – 14.30 น.

Tel.: 0 2100 6255
Website.: www.bangkokredsky.com
Email : diningcgcw@chr.co.th 

 

 

About Post Author